Thời điểm vàng mua nhà cho những người thu nhập thấp giờ ra sao?

Sau hơn 02 tháng tiên phong trong việc triển khai các gói chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn cho khách hàng là 5% cố định trong vòng 15 năm, dự án nhà ở xã hội The Vesta đang gặp thực trạng tình hình như thế nào? Liệu các giải pháp của chủ đầu tư dự án có mang lại hiệu quả đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân. Đây chính là vấn đề mà rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà tại phân khúc nhà ở xã hội tầm trung muốn biết.

 

Giải pháp kích cầu  hay những lối thoát của chủ đầu tư

Toàn cảnh thị trường bất động sản thời điểm đầu năm 2017 với các xu thế phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản tạikhu vực Hà Nội, đặc biệt là tại phân khúc nhà ở chung cư đang phần nào tạo nên sự lo lắng nhất định cho người mua nhà khi mà bất kì nơi đâu tại Hà Nội cũng là các công trình, dự án đang xây dựng. Với việc phải vay mượn rất nhiều tiền để phát triển dự án cộng thêm số lượng các dự án tăng nhanh trong thời gian qua, có thể nói sự lo lắng đã và đang xuất hiện trên thị trường trong việc xảy ra ứ đọng hàng tồn kho tại các phân khúc nhà ở chung cư cao cấp hoặc trung cấp tại Hà Nội.

Tại phân khúc nhà ở có mức giá dưới 1 tỷ đồng với việc Nhà nước dừng hỗ trợ gói vay 30.000 tỉ thì một loạt các dự án trên địa bàn Hà Nội vốn đã gặp khó khăn từ năm 2016 lại càng khó khăn thêm trong năm 2017. Khi hàng loạt các ngân hàng đã thận trọng hơn nhiều trong công tác giải ngân cho các dự án cũng như cho khách hàng.

Trong hoàn cảnh khó khăn này, một số điểm sáng về tốc độ thanh khoản có thể kể đến như dự án nhà ở xã hội The Vesta với chính sách tiên phong, hỗ trợ lãi suất cho vay ngân hàng khi mua căn hộ chung cư chỉ ở mức 5% cố định trong vòng 15 năm liên tiếp. Có thể nói đây là lối thoát duy nhất cho sự bế tắc của các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực hiện được điều này do bị ràng buộc bởi các yếu tố tài chính để đầu tư phát triển dự án.

 

Thực trạng của lối thoát hay thời điểm vàng để mua nhà ở, chung cư giá rẻ?

Trong thời gian qua, khi áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất trên thị trường thì số lượng căn hộ được mua đã gia tăng đột biến, cụ thể là trong khoảng thời gian từ tháng 3/2017 đến nay, đã có hơn 300 hồ sơ mua nhà ở hợp lệ được phê duyệt hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong đó cũng có một lượng lớn khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhà ở xã hội nhưng vẫn chưa được xét duyệt cũng đang loay hoay tìm phương án khác để sở hữu căn hộ hợp lí cho gia đình mình.

Trao đổi với một khách hàng thăm quan tại dự án đang trong giai đoạn tìm hiểu, anh Phạm Minh Hùng cho biết: do các dự án bất động sản khu vực Nội thành đang ngày càng nhiều, dẫn đến các gói tín dụng hỗ trợ của Nhà nước cho các dự án sẽ ngày càng ít đi, đặc biệt với các dự án nhà ở dành cho người dân có thu nhập thấp sẽ càng khó tiếp cận các gói vay. Lí do là vì có nhiều chủ đầu tư và ngân hàng đang tập trung phát triển dự án ở các phân khúc cao cấp hơn, nếu không tranh thủ giai đoạn này để mua nhà thì trong vòng 5 – 7 năm tới, cơ hội sở hữu một căn hộ vừa tiền tại Hà Nội để ổn định cuộc sống là rất khó cho người dân.

Qua tìm hiểu thực tế các dự án, có khá nhiều lượt khách hàng đến thăm quan. Tuy nhiên, mọi người đặt vấn đề rất quan ngại, phải chăng đây chính là thời điểm vàng để mua nhà ở, chung cư giá rẻ hay chỉ là lối thoát của cả khách hàng và chủ đầu tư dự án

Tham khảo thông tin dự án Khu đô thị mới Đại Kim , Dự án chung cư B6 Giảng Võ

 

01/11/2017

TIN NỔI BẬT

TƯ VẤN CĂN HỘ

YÊU CẦU BÁO GIÁ CĂN HỘ